Luật Phong Gia

ĐIỀU KIỆN, THỦ TỤC ĐỂ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh thích ứng với “trạng thái bình thường mới”, các quốc gia dần mở cửa hoạt động trở lại, nhu cầu sử dụng lao động tăng cao. Cùng với mong muốn được làm việc tại Việt Nam của nhiều người nước ngoài, thì những doanh nghiệp tại Việt Nam cũng có nhu cầu sử dụng nguồn lao động chất lượng cao đến từ nhiều nước trên thế giới.

Vậy, điều kiện, thủ tục để người nước ngoài làm việc tại Việt Nam là gì? Hãy cùng Công ty Luật Phong Gia tìm hiểu qua bài viết sau đây:

1. Điều kiện để người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Theo quy định của pháp luật lao động hiện hành, người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

Có trình độ chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề, kinh nghiệm làm việc.

– Có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

– Không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài hoặc pháp luật Việt Nam.

– Có giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ trường hợp thuộc diện không cần cấp giấy phép lao động quy định tại Điều 154 Bộ luật Lao động năm 2019.

2. Thủ tục cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Đối với người lao động nước ngoài:

– Đăng ký tuyển dụng vào công ty/tổ chức tại Việt Nam để làm một công việc cụ thể là chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật …. phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam. (Lưu ý: Hiện tại Việt Nam chỉ tiếp nhận lao động có trình độ cao không tiếp nhận lao động phổ thông, giản đơn)

– Tại nước ngoài chuẩn bị các hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam bao gồm nhưng giấy tờ liên quan đến bằng cấp, xác nhận kinh nghiệm làm việc, lý lịch tư pháp và Giấy khám sức khoẻ (Nếu có). Những hồ sơ này phải được Hợp pháp hoá lãnh sự bởi Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài (bao gồm Đại sứ quán/lãnh sự quán Việt Nam). 

– Làm các thủ tục xin cấp visa Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam/Lãnh sự quán Việt hoặc tại cửa khẩu sân bay, đường bộ …. sau khi công ty sử dụng người lao động nước ngoài xin Công văn chấp thuận nhập cảnh cho người nước ngoài vào làm việc với doanh nghiệp.

– Đối với người lao động nước ngoài làm việc theo hợp đồng lao động, sau khi được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

Đối với người sử dụng lao động (Công ty/tổ chức):

– Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động với Cơ quan quản lý lao động có thẩm quyền (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất);

– Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể  từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội;

– Nộp hồ sơ xin cấp visa hoặc thẻ tạm trú cho người nước ngoài sau khi người nước ngoài đã được cấp Giấy phép lao động;

– Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài kể từ khi người nước ngoài nhập cảnh theo sự bảo lãnh của doanh nghiệp vào Việt Nam;

– Kê khai các nghĩa vụ thuế, bảo hiểm và các nghĩa vụ có liên quan với Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Trên đây là bài tư vấn của công ty chúng tôi về điều kiện, thủ tục để người nước ngoài được làm việc tại Việt Nam. Nội dung bài viết chỉ mang tính tham khảo, rất mong nhận được sự bình luận và góp ý từ quý vị.

Nguồn tham khảo: xuatnhapcanh.com.vn

Nguyệt Anh – Phong Gia Group

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Công Ty Luật & Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế Phong Gia