Luật Phong Gia

MỘT LÍT XĂNG ĐANG PHẢI CHỊU NHỮNG LOẠI THUẾ NÀO? GIẢI PHÁP ĐƯỢC ĐỀ XUẤT TRƯỚC TÌNH TRẠNG GIÁ XĂNG TĂNG KHÔNG PHANH

Những ngày vừa qua giá xăng liên tục chạm đỉnh cao nhất từ trước tới giờ. Giá xăng tăng cao khiến cho sức ép lạm phát ngày càng lớn do xăng dầu chiếm 3,52% trong chi phí sản xuất. Phần lớn các ngành đều sử dụng xăng dầu, vì thế, giá xăng dầu thế giá xăng dầu thế giới tăng thì nguyên vật liệu nhập khẩu tăng, chi phí sản xuất tăng và giá thành sản phẩm cũng tăng. Trong cơ cấu giá xăng có 38% là các loại thuế, vậy hiện tại giá xăng dầu đang phải chịu loại thuế nào, trước tình trạng giá xăng tăng cao, những giải pháp nào được đề xuất để điều chỉnh giá xăng? Hãy cùng Công ty Phong Gia tìm hiểu qua bài viết sau đây

1. Các loại thuế mà một lít xăng đang phải chịu

Trong cơ cấu giá cơ sở xăng, dầu, mỗi lít xăng, dầu bán ra đang phải chịu có 4 loại thuế sau đây:

  • Thuế giá trị gia tăng (10%)

Theo điều 3 Luật Thuế giá trị gia tăng năm 2008, hàng hóa, dịch vụ dùng cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng ở Việt Nam (bao gồm cả hàng hóa, dịch vụ mua của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài) là đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng, trừ các đối tượng quy định tại Điều 5 của Luật Thuế giá trị gia tăng năm 2008, và tất nhiên là xăng dầu không thuộc đối tượng tại Điều 5.

Mức thuế suất thuế giá trị gia tăng áp dụng cho xăng dầu là 10% tính trên giá bán theo khoản 3 Điều 8 Luật thuế giá trị gia tăng năm 2008.

Vừa qua, Chính phủ đã có chính sách giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng trong năm 2022, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng 10%. Tuy nhiên, nhóm xăng dầu lại không nằm trong mục được giảm thuế này.

  • Thuế nhập khẩu (10%)

Hiện tại Việt Nam đã có nhiều nhà máy lọc hóa dầu nhưng lại hoạt động với công suất thấp, không đủ đáp ứng nhu cầu trong nước nên Việt Nam vẫn phải nhập khẩu thường xuyên mặt hàng xăng dầu. Xăng dầu nhập khẩu qua cửa khẩu, biên giới Việt Nam theo khoản 1 Điều 2 Luật Thuế xuất khẩu, nhập khẩu năm 2016.

  • Thuế tiêu thụ đặc biệt (7-10%)

Theo điểm g khoản 1 Điều 2 Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt năm 2008 sửa đổi năm 2014, xăng các loại sẽ phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt. Từ đó có thể hiểu, đối với dầu sẽ không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Theo biểu thuế tiêu thụ đặc biệt tại Điều 7 Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt năm 2008 sửa đổi năm 2014, thuế suất cụ thể đối với xăng là 10%, xăng E5 là 8%, xăng E10 là 7% trên giá nhập tại cảng.

  • Thuế bảo vệ môi trường (1.000 – 4.000 đồng/lít)

Xăng (trừ etanol), dầu diesel, dầu hỏa, dầu mazut đều là đối tượng chịu thuế bảo vệ môi trường theo khoản 1 Điều 3 Luật Thuế bảo vệ môi trường năm 2010 với mức thuế từ 1.000 đồng/lít đến 4.000 đồng/lít. Cụ thể với xăng E5RON92 là 3.800 đồng, xăng RON95 là 4.000 đồng, dầu diesel là 2.000 đồng…

2. Giải pháp được đề xuất

Trước tình hình căng thẳng giữa Nga – Ukraine dẫn đến giá xăng dầu thế giới có thể tiếp tục tăng cao thì giá bán xăng trong nước cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Việc giảm thuế bảo vệ môi trường rất cần thiết để bình ổn giá xăng dầu trong nước.

Trên cơ sở ý kiến đề xuất của Bộ Công Thương, ngày 10/3/2022, Bộ Tài chính đã hoàn thiện dự án nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều chỉnh mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn. Theo đó, đề nghị giảm mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng là 2.000 đồng/lít; dầu diesel, dầu mazut, dầu nhờn là 1.000 đồng/lít; mỡ nhờn là 1.000 đồng/kg; dầu hỏa là 700 đồng/lít. Bộ Tài chính đề nghị nghị quyết có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/4/2022 đến hết ngày 31/12/2022.

Ngoài điều chỉnh thuế, Bộ Công Thương sẽ tăng nhập khẩu xăng dầu trong quý II, với tổng sản lượng 2,4 triệu m3. Bộ đã tính toán từ tháng 3 trở đi, với các phương án Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn vận hành 50%, 85% hay 100% công suất, thậm chí không có nguồn từ Nghi Sơn thì Bộ cũng điều chỉnh kế hoạch nhập khẩu nhưng phải giao trước cho các doanh nghiệp đầu mối, đồng thời đề nghị Nghi Sơn thông báo rõ, trên cơ sở đó điều chỉnh kế hoạch, mục tiêu là đáp ứng đủ nhu cầu cho sản xuất và tiêu dùng của người dân.

Có thể thấy, rất nhiều giải pháp đang được các cơ quan quản lý cân nhắc, nghiên cứu tính đến để giúp bình ổn giá xăng dầu. Tuy nhiên, trước diễn biến căng thẳng khó lường giữa Nga – Ukraine thì đây là một bài toán khó. Trong lúc chờ đợi một chính sách tích cực từ nhà nước, người dân cũng cần thích ứng với việc giá xăng thay đổi bất thường, chuyển sang phương tiện công cộng để tiết kiệm chi tiêu cũng như giảm bớt ô nhiễm môi trường. 

Nguồn tham khảo: Thư viện pháp luật, VTV.vn

Nguyệt Anh- Phong Gia Group

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Công Ty Luật & Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế Phong Gia