Luật Phong Gia

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Trong thời kỳ hội nhập, các quốc gia mở cửa, nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam ngày càng cao. Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam chỉ cho phép sử dụng lao động nước ngoài có trình độ cao, không tiếp nhận lao động phổ thông, giản đơn. Bên cạnh đó, người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam phải được cấp Giấy phép lao động.

Vậy, các chi tiết các bước để xin cấp Giấy phép lao động tại Việt Nam bao gồm những bước nào? Hãy cùng Công ty Luật và Tư vấn đầu tư quốc tế Phong Gia tìm hiểu thông qua bài viết sau: 

Bước 1: Người sử dụng lao động đăng ký nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài

Trước ít nhất 30 ngày dự kiến sử dụng lao động, người sử dụng lao động cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ giải trình về nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài trình lên Bộ Lao động – Thương binh và xã hội hoặc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc để xin chấp thuận từ cơ quan này.

Bộ hồ sơ gồm:

– Bản sao y Đăng ký kinh doanh;

– Công văn đăng ký nhu cầu tuyển dụng;

– Giấy ủy quyền trong trường hợp người nộp hồ sơ không phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được báo cáo giải trình, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ra văn bản chấp thuận hoặc không chấp thuận.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép lao động

Trong thời gian chờ văn bản chấp thuận của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, người lao động nước ngoài và người sử dụng lao động chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Văn bản đề nghị cấp Giấy phép lao động của Người sử dụng lao động theo Mẫu số 11/PLI.

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe hợp lệ (có giá trị trong thời hạn 12 tháng)

– Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận NLĐ nước ngoài không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp.

– Giấy tờ chứng minh  đối với người lao động là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật, …

– 2 ảnh 4×6, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật

– Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài (Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ, hợp đồng lao động, Điều lệ công ty, …

Sau khi có văn bản chấp thuận thì người sử dụng lao động sẽ bổ sung bản gốc văn bản này vào hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cần được nộp lên Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tại tỉnh mà người lao động dự kiến làm việc ít nhất 15 ngày trước ngày người lao động dự kiến bắt đầu làm việc.

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì nộp phí làm giấy phép lao động và nhận giấy hẹn trả kết quả. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì sẽ được hướng dẫn bổ sung hồ sơ.

Thời gian xử lý: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Bước 4: Nhận Giấy phép lao động

Trong vòng 05 ngày này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Trong trường hợp bị từ chối sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

– Thời hạn của Giấy phép: 2 năm.

Trên đây là bài tư vấn của công ty chúng tôi về Thủ tục xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài. Tùy vào thời điểm cũng như đối tượng khách hàng mà thủ tục trên có thể thay đổi. Cảm ơn vì đã theo dõi, chúng tôi rất mong nhận được sự góp ý và bình luận từ phía quý vị.

Nguyệt Anh – Phong Gia Group

Công ty Luật và Tư vấn Đầu tư quốc tế Phong Gia chuyên tư vấn, làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, đại diện doanh nghiệp và người lao động thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực lao động, đội ngũ luật sư chuyên nghiệp cùng với dịch vụ tận tình, chu đáo chúng tôi tin rằng sẽ làm quý khách hàng hài lòng.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Công Ty Luật & Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế Phong Gia